Giá mít Thái ngày 21/9: Giá mít đi ngang 3 ngày liên tiếp, sẽ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Mít Hậu Giang"

Hôm nay 21/9, một số vựa mít lớn ở tỉnh Tiền Giang và Hậu Giang cho biết, giá mít hôm nay vẫn bằng với hôm qua. Như vậy, sau đà giảm mạnh tuần trước, ba ngày gần đây giá đi ngang.

Cập nhật giá mít hôm nay 21/9 tại tỉnh, thành ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái siêu sớm không tăng không giảm so với hôm qua. Giá mít siêu sớm Tiền Giang tại vườn chỉ còn 27.000 đồng/kg. Giá đi ngang 3 ngày liên tiếp, sẽ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Mít Hậu Giang".
(Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Theo các vựa, mít hiện nay vẫn được thu mua, vận chuyển tiêu thụ bình thường, chỉ chậm ở khâu qua cửa khẩu biên giới. Cũng trong sáng nay 21/9, thông tin từ UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh này vừa thống nhất cho Liên minh Hợp tác xã sử dụng địa danh "Hậu Giang" để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Mít Hậu Giang" cho sản phẩm trái mít tươi của tỉnh.

Trước đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang hợp đồng với Trung tâm Thông tin Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật Hậu Giang thực hiện dự án: "Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít đạt tiêu chuẩn VietGap và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain tại tỉnh Hậu Giang".

Để có đủ căn cứ pháp lý lập hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Mít Hậu Giang" tại Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang cho phép Liên minh Hợp tác xã tỉnh sử dụng địa danh "Hậu Giang" để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Mít Hậu Giang" cho sản phẩm trái mít tươi của tỉnh Hậu Giang, đồng thời xác nhận bản đồ vùng địa lý sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể "Mít Hậu Giang" tương ứng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang, hiện nay toàn tỉnh Hậu Giang có 42.420 ha diện tích cây ăn trái. Trong đó, cây mít là 7.924 ha, trồng tập trung nhiều nhất ở huyện Châu Thành và Châu Thành A. Hậu Giang cũng là một trong những tỉnh có diện tích trồng mít nhiều nhất vùng ĐBSCL.

0/Đăng bình luận