Hậu Giang: Trồng mít Thái trái to bự, dịch giã như thế mà giá mít mỗi ngày một tăng

Trái hẳn với nhiều loại mặt hàng nông sản của tỉnh Hậu Giang đang gặp khó khăn về đầu ra dẫn đến số lượng tồn đọng nhiều và giá bán ở mức thấp thì hơn một tuần qua, giá mít Thái cứ liên tục tăng lên theo mỗi ngày và hiện ở mức 32.000 đồng/kg, mít loại 1.

Nhiều nhà vườn trồng mít Thái trên địa bàn thành phố Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) cho biết cách nay khoảng một tháng, giá thu mua mít xô tại vườn chỉ có 3.000 đồng/kg; còn lúc này, mỗi ngày giá mít lại tăng thêm từ 2.000-5.000 đồng/kg. 

Dù giá mít Thái đang ở mức hấp dẫn nhưng số lượng mít trái để bán của nhà vườn tỉnh Hậu Giang trong lúc này không nhiều.

Theo bà con trồng mít Thái, có thể do ngành chức năng đã tháo gỡ được khó khăn trong việc vận chuyển nông sản (trong đó có trái mít) so với thời điểm đầu thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Thêm vào đó, một số điểm thu mua mít đã hoạt động trở lại nên giá mít được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, giá mít tăng trong bối cảnh hầu hết các vườn mít Thái đều đã hết trái thu hoạch. Nhà vườn trồng mít Thái đang trong giai đoạn xử lý ra trái trở lại nên dù giá có cao nhưng số lượng mít có trái để bán trong lúc này cũng rất hạn chế.

0/Đăng bình luận