Hậu Giang: Thương lái lo thu gom mít Thái là do xuất khẩu sang Trung Quốc tăng

Hiện nay, các vựa mít Thái tại huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) đã tăng cường thu mua. Vì vậy, mít Thái đã tăng giá từ 25.000 đồng/kg lên 31.000 đồng/kg (loại 1).

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước bắt đầu tăng, hơn nữa mít Thái đang trong mùa nghịch nên giá cao hơn so với mùa thuận. 

Hậu Giang: Thương lái lo thu gom mít Thái là do xuất khẩu sang Trung Quốc tăng

Các vựa thu mua mít Thái để xuất khẩu sang Trung Quốc nên giá mít bắt đầu tăng. Mít loại 2 cũng có giá thu mua tại vựa là 21.000 đồng/kg. Đặc biệt, mít chợ (dạt) hoặc mít xơ đen cũng được nhiều vựa nhỏ chuyên mua hàng chợ thu gom với giá 5.000 đồng/kg. Giá mít này bằng với lúc mít Thái tuột thấp nhất vào vụ thuận năm 2020. Theo chủ vựa mít Thanh Sơn, ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (Hậu Giang), hiện tại vựa thu mua số lượng lớn mít Thái để đưa hàng đi Trung Quốc. Sản lượng vựa mít Thanh Sơn mua mỗi ngày từ 10-20 tấn vì thị trường Trung Quốc rất ưa chuộng loại trái cây này của Việt Nam. Vì đây là mùa nghịch nên sản lượng thu mua mít Thái chưa nhiều, nếu vào mùa thuận có khi lên đến 50-60 tấn/ngày.

Trúc Linh (Báo Hậu Giang)

0/Đăng bình luận